Giải pháp bảo mật Axway Mailgate là một trong những giải pháp toàn diện, hiệu quả, dễ dàng sử dụng cho việc lọc email cho cả hai chiều inbound/outbound. Khả năng phòng chống spam thông minh tại vùng biên cộng với công nghệ lọc virus hàng đầu, Mailgate có thể bảo vệ hệ thống email khỏi cuộc tấn công diện rộng của virus, các mạng máy tính ma (botnet), spam hay tấn công từ chối dịch vụ (Denial-of-Service) cho doanh nghiệp hoặc tập đoàn đa quốc gia với hàng trăm nghìn người dùng. Mailgate loại bỏ tới 90% lưu lượng email không mong muốn trước khi nó xâm nhập vào cơ sở hạ tầng email công ty, đồng thời ngăn ngừa các loại “tai nạn” hoặc thậm chí cố tình làm rò rỉ dữ liệu có thể làm ảnh hưởng tới uy tín cá nhân hoặc các qui định về sở hữu trí tuệ.

Axway Mailgate, với tùy chọn Axway DropZone, cung cấp một giải pháp bảo vệ toàn diện cho inbound và outbound email, hay nói cách khác là việc cung cấp nội dung tại chỗ (nội dung thông tin được để trên dropzone và được mã hóa, dữ liệu không cần thiết phải chuyển đến mailbox của người nhận, tránh rò rỉ dữ liệu trên đường truyền). Sự kết hợp hiệu quả giữa phòng chống tấn công trên lớp mạng, chính sách lọc nội dung, tự động mã hóa dữ liệu, dịch vụ chia sẻ, tạo thành một giải pháp tổng thể, hỗ trợ người quản trị dễ dàng hơn, giảm chi phí về hạ tầng …

Mailgate DropZone hỗ trợ bảo mật nhiều lớp mà không đòi hỏi phải thay đổi kiến trúc hạ tầng về ứng dụng, giao thức, hoặc qui trình công việc của người dùng đầu cuối. Với khả năng triển khai linh hoạt cho phép lựa chọn các cấp độ bảo vệ cho inbound/outbound email, bao gồm mã hóa dữ liệu, chia sẻ dịch vụ hoặc thêm các chính sách về bảo mật theo yêu cầu.

Axway MailGate cung cấp khả năng chống rò rỉ dữ liệu đầu cuối (end-to-end) thông qua việc cấu hình lọc nội dung và kiểm soát chính sách trực quan, dễ dàng thực thi các qui tắc xung quanh nội dung, người dung, người nhận và file đính kèm (attach file), trong khi bộ chính sách cũng cho phép ngăn chặn tái định tuyến để giải mã các thông tin được mã hóa. Mailgate cung cấp cho người dùng giao diện web mail đơn giản với các check-box có khả năng lọc các nội dung như thông tin về thẻ bảo hiểm, thông tin thẻ tín dụng và các thông tin cần được bảo mật khác như địa chỉ IP …

Axway Mailgate bao gồm tất cả các module, các thành phần tốt nhất để phối hợp bảo vệ hệ thống email đồng thời. Hình dưới mô tả kiến trúc và các thành phần chủ yếu tạo nên hệ thống MailGate:

– Phòng chống virus và tập tin đính kèm, loại bỏ mã độc trên tập tin.

– Bảo vệ tưc thời (Zero-hour protection) hệ thống khỏi các cuộc tấn công của thư rác hoặc virus mới.

– Chống rò rỉ dữ liệu thông qua chính sách lọc nội dung và tự động phát hiện trên 300 loại tập tin đính kèm.

– Công nghệ phòng chống thông minh trên vùng biên (Intelligent Edge Defence).

– Khả năng lọc nội dung chuyên sâu với các chính sách trực quan tuân thủ các tiêu chuẩn công nghiệp và quốc tế.

– Hệ thống lọc spam nhiều lớp, lọc trên 99,9% và có mức độ sai số “bắt nhầm” thấp nhất.

– Phòng chống fishing email.

– Phòng chống Virus cộng với việc nhận diện loại bỏ mã độc được chèn trên tập tin.

– Có khả năng theo dõi và báo cáo email toàn diện.

– Kiến trúc linh hoạt và khả năng mở rộng.

Augmented Email for payload encryption and multiple delivery capabilities
Augmented Email for payload encryption and multiple delivery capabilities

Với việc sử dụng MailGate, dễ dàng quản lý và bảo vệ hệ thống email đồng thời có thể theo dõi thời gian thực. Axway MailGate không chỉ cung cấp tỉ lệ cao chất lượng/giá cả mà còn cung cấp một bộ qui tắc chính sách cho phép người quản trị thực hiện nhanh chóng các chính sách phù hợp với mô hình kinh doanh mới của doanh nghiệp, việc này sẽ tiết kiệm chi phí trong tương lai khi người sử dụng tại doanh nghiệp phát triển mạnh. MailGate mang lại các lợi ích sau:

– Nâng cao khả năng hiển thị của các thư rác gửi đến bằng việc giám sát toàn cầu các file đính kèm và khả năng thông báo theo thời gian thực của các nhóm MailGate đang hoạt động trên toàn thế giới.

– Các công cụ chính sách mạnh mẽ đã được chứng minh và có độ linh hoạt cao.

– Gia cố hạ tầng bảo mật bằng công cụ chính sách thân thiện với doanh nghiệp như SecureMessenger …

– Giảm thiểu nhu cầu hỗ trợ và quản lý việc trao đổi dữ liệu, file.

– Bảo vệ hệ thống khỏi nhiều biến thể spam khác nhau theo thời gian thực.

– MailGate cung cấp công cụ mạnh mẽ, trực quan và dễ sử dụng để theo dõi email, quản lý các nhóm định nghĩa hoặc chính sách do người quản trị định nghĩa.

Centralized MailGate dashboard
Centralized MailGate dashboard

Comments are closed.