Giải pháp thiết kết mạng DC/Campus với kiến trúc cho phép chuyển đổi hệ thống mạng DC truyền thống hiện tại (3 lớp) sang mô hình mạng Spine/Leaf hiện đại, mềm dẻo và khả năng mở rộng linh hoạt.
Hình mô tả tổng quan mô hình chuyển đổi tích hợp mạng truyền thống vào mạng Arista Spine/Leaf

Những ưu điểm trong mô hình thiết kế thiết tích hợp chuyển đổi mạng truyền thống sang mạng Arista Spine/Leaf:

 • Sự dụng một hệ điều hành mạng duy nhất – Arista EOS cho toàn bộ các thiết bị mạng Arista, từ trung tâm tới chi nhánh, toà nhà, cloud…
 • Campus Spline đóng vai trò như thành phần Leaf trong DC, cung cấp một thiết kế thống nhất và khả năng mở rộng.
 • Ngoài ra, tận dụng các bộ chuyển mạch tại lớp mạng phân phối hiện có (Distribution Switches) để thiết lập các kết nối tới Arista Campus POD trong giải pháp.
 • Linh hoạt các chuẩn kết nối L2 hoặc L3 từ các vùng Campus POD.
 • Việc mở rộng (Scale out) các Campus POD sử dụng các giao thức tiêu chuẩn để thiết lập kết nối liên thông/kết hợp từ các nền tảng phần cứng đến từ các nhà cung cấp khác.
 • Sử dụng các bộ giao thức tiêu chuẩn, hiện đại, mở, ví dụ EVPN VXLAN, MLAG…
 • Hoạt động nhất quán, quản lý hợp nhất.
 • Giám sát toàn bộ hoạt động mạng và bảo mật
 • Sẵn sàng cho mọi ứng dụng
 • Kết hợp hệ thống quản lý wifi linh hoạt, vận hành đơn giản, an toàn.

Các đặc tính ưu việt mô hình mạng Arista Spine/Leaf:

1. Hệ thống quản lý ưu việt Arista Cloudvision

Hệ thống trung tâm dữ liệu cần được quản lý theo cách mới. Với sự phổ biến, đa dạng của các thiết bị, sự gia tăng băng thông, điện,… dẫn đến tổng thể phức tạp trong trung tâm dữ liệu, nên chúng ta cần dưa vào một bảng hệ thống quản lý mạnh hơn, tốt hơn so với những gì đã tồn tại trong quá khứ.

Arista Cloudvision phát triển hệ thống bảng quản lý nhận thức (CMP – Cognitive Management Plane) mang đến cho khách hàng khả năng thiết lập tự động triển khai hệ thống thiết bị, đơn giản hoá việc giám sát hệ thống, dự đoán lỗi và né tránh xung đột trên tất cả các nền tảng Arista theo thời gian thực. Cloudvision khai thác các khả năng của điện toán đám mây, big data, machine learning, thu thập và lưu trữ tất cả các trạng thái mạng toàn thời gian. Bảng quản lý nhận thức CMP của Cloudvision ăn sâu vào toàn bộ các trạng thái trực tuyến từ hệ điều hành mạng EOS đến nền tảng không dây trong khi các hàm API mở của nó cho phép chia sẻ thông tin dữ liệu này đến các ứng dụng khác, được phát triển tuỳ chỉnh hoặc từ bên thứ 3.

Các hàm API của CMP truyền tải các lệnh cho phép các bộ công cụ quản lý cấu hình điều hiển hạ tầng mạng. Nó được kết hợp với mẫu hình cơ sở dữ liệu trung tâm NetDB của hệ thống cho phép khách hàng thực hiện các tác vụ yêu cầu theo chuẩn mở, linh hoạt được mô tả như hình dưới.

Mô hình Cognitive Management Plane (CMP)

2. End to End Telemetry

Hệ thống mạng thường xuất hiện tình trạng lưu lượng hệ thống truyền tải không chính xác. Tuy nhiên, hầu hết các đối tác không cung cấp các thiết bị đo lường chính xác và không nhanh trong việc chuẩn đoán các vấn đề trong mạng, thu tập lịch sử của dữ liệu hoặc cung cấp khả năng hiển thị lưu lượng truy cập nhằm xác minh tính chính xác của băng thông và kết nối vật lý. Một DC hiện đại phải có khả năng nhận biết khi nó bị tắc nghẽn và có thể gửi một bản sao thông tin tắc nghẽn này đến bộ công cụ giám sát. Khi giao diện mạng mất kết nối (Down), công cụ giám sát có khả năng cung cấp ngay lập tức khối lượng công việc bị ảnh hưởng và phân tích theo thời gian thực nhằm chẩn đoán hoặc giải quyết sự cố. Một cable bị lỗi hoặc cấu hình sai của mạng sẽ được phát hiện và tạo ra một cảnh báo hoặc báo động, hệ thống sẽ chủ động khai thác điều phối lưu lượng mà không cần thay cable mới hoặc điều chuyển thiết bị nhằm đảm bảo tính liên tục của hệ thống theo thời gian thực.

Real-Time End-to-End Streaming Telemetry

3. Hoạt động nhất quán.

Mục tiêu của bất kỳ mạng lưới nào đều là nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Phục vụ cho nhu cầu này hệ thống mạng phải mang đến sự linh hoạt, thích ứng, vận hành đơn giản, nhất quán. Arista cung cấp hệ thống mạng với mô hình hoạt động thống nhất, tối ưu khả năng và trạng thái của toàn bộ thiết bị trong hệ thống được hiển thị thông qua một bộ công cụ trực quan, giúp quá trình vận hành liền lạc, giúp khách hàng không chỉ quản lý mạng lưới trong doanh nghiệp, mà bao gồm cả việc chuyển đổi định tuyến giữa các trung tâm dữ liệu (Private/Cloud), và thậm chí nó cho phép mở rộng quản lý, cung cấp quản lý, đo đạc từ xa cho cho các văn phòng chi nhánh.

4. Sẵn sàng cho mọi loại ứng dụng.

Môi trường ứng dụng đôi khi có thể không xác định hết được trước, nó thay đổi và phát truyển theo thời gian, nhu cầu thực tế doanh nghiệp. Trong một trường hợp, mạng có thể truyền tải voice, video. Trường hợp khác, mạng có thể truyền tải cơ sở hạ tầng VDI cho các trạm làm việc di động. Nhưng một trường hợp khác nữa, mạng có thể truyền tải các lưu lượng IoT từ rất nhiều loại cảm biến trong môi trường.

Trong tất cả các trường hợp này, có thể đưa ra các yêu cầu hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ QoS riêng, phân đoạn riêng, hoặc thậm trí cần nhu cầu ưu tiên riêng. Arista UNC sẽ thực hiện vai trò là điểm gắn kết chính cho nhiều loại thiết bị và ứng dụng khác nhau, tất cả đều phải được tính toán, theo dõi, giám sát trong môi trường mạng doanh nghiệp.

5. Hệ thống quản lý điều khiển WIFI tối ưu.

Giải pháp mạng Wifi được quản lý trên đám mây của Arista khai thác sức mạnh không giới hạn của hệ thống máy tính và dung lượng lưu trữ của Arista Cloud với trí thông minh nhân tạo để tối ưu hoá hiệu suất, tự động khắc phục sự cố mạng, phân tích nguyên nhân cốt lỗi vấn đề và đơn giản hoá quản lý kết nối thiết bị, giúp doanh nghiệp đạt hiệu suất mạng cao, bảo vệ dữ liệu vượt trội trong khi giảm thiểu chi phí vận hành CNTT cũng như giảm thời gian khắc phục sự cố mạng.

Một trong những tính năng khác biệt lớn nhất của Arista là việc sử dụng các thuật toán máy học (ML) và trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc quản lý các mạng không dây. Những kỹ thuật này cho phép các mạng không dây khả năng tự tìm hiểu mô hình, thực hiện dự đoán, và tự động cải thiện bản thân, trong một mô hình gọi là hệ thống nhận thức Arista Cognitive WiFi. Các tính năng ML và AI của nền tảng nhận thức WiFi bao gồm thông tin chi tiết thời gian thực vào các thiết bị máy khách, đường cơ sở mạng, phân tích nguyên nhân gốc, chụp gói tự động, lập hồ sơ mạng và tối ưu hóa sóng vô tuyến (RF) thông minh..

Có rất nhiều lợi thế để chuyển đổi sang kiến trúc WiFi dựa trên đám mây Arista:

 • Giảm chi phí vận hành hoạt động (OPEX) – Cơ sở hạ tầng quản lý mạng WiFi được đạt trên coud, nó được quản lý bởi Arista. Các doanh nghiệp không cần đầu tư vốn trả trước trong việc xây dựng các mạng dựa trên bộ điều khiển của họ với những phức tạp liên quan (quản lý thiết bị, yêu cầu không gian rack, nâng cấp phần mềm thủ công…).
 • Giảm thiểu tối đa thời gian chết trong quá trình bảo trì hệ thống – Toàn bộ quy trình cập nhật hệ thống điều khiển được quản lý bởi Arista, họ không có tác động đến mạng không dây. Việc nâng cấp các AP có thể thực hiện tự động thông qua cổng quản lý cloud, với tác động tối thiểu.
 • Thêm năng suất, nguồn lực – Bởi vì các trách nhiệm quản lý mạng bị loại bỏ, do đó nhân viên IT sẽ có sẵn cho các nhiệm vụ khác.
 • Khả năng mở rộng tốt hơn – Mạng quản lý qua đám mây có thể xử lý một số lượng không giới hạn số lượng APs, các tổ chức có thể mở rộng phạm vi cung cấp, dễ dàng thêm các vùng phủ sóng mới mà không cần phải mua và quản lý bất kỳ bộ điều khiển phần cứng bổ sung nào.
 • Triển khai nhanh hơn – Với hệ thống WiFi được quản lý trên đám mây, triển khai một mạng mới hoặc mở rộng dễ dàng qua một vài cú nhấp chuột và hoàn thành trong một vài phút. Không cần phải dành nhiều thời gian để mua sắm, cài đặt và cấu hình cơ sở hạ tầng mạng, tiết kiệm nhân viên CNTT và người dùng cuối không cần phải chờ hàng giờ, ngày, hoặc thậm chí cả tuần chờ đợi mạng được triển khai.
 • Bảo mật tốt hơn – Dữ liệu không dây và cấu hình dữ liệu điều khiển được lưu trữ tại doanh nghiệp (Local), trong khi bảng giao diện quản lý nằm trên cloud. Dữ liêu không dây truyền tải qua các Arista AP sẽ không lưu chuyển đến Arista Cloud. Arista tuân theo các bộ quy chuẩn bảo mật, tuân thủ an ninh bao gồm giám sát của bên thứ 3 (Kiểm toán) và xác thực kiểm soát bảo mật đám mây hướng tới bí mật, tính toàn vẹn và tính khả dụng.
 • Quản lý từ xa – Sử dụng WiFi được quản lý trên đám mây cung cấp cho các quản trị viên mạng khả năng quản lý lớn hơn, họ có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào, mạng không dây có thể được quản lý từ trên trang web, từ nhà, hoặc từ bất kỳ vị trí nào khác với một kết nối Internet.

 

Hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin sau:
 
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TIN HỌC ĐỒNG LỢI (DL IT INVESTMENT CORPORATION)
Địa chỉ: 152/32 Thành Thái - Phường 12 - Quận 10 - TP.HCM
Điện thoại: (028) 62650735 - Fax: (028) 62650734

Head Office - Hồ Chí Minh

*Giám Đốc Dự Án:
- Mr.Nguyễn Quốc Khánh
- Điện thoại: 0903.877.937
*Giám Đốc Kinh Doanh:
- Mr.Đỗ Hoàng Qúy
- Điện thoại: 0983.342.000
*Sales Manager:
- Mr.Trương Nguyên Quí
- Điện thoại: 0908.744.108
*Sales Manager:
- Mr.Phạm Công Vinh
- Điện thoại: 0908.789.526
*Giám Đốc Kỹ Thuật:
- Mr.Võ Quốc Đạo
- Điện thoại: 0973.791.132

Văn phòng Hà Nội

*Phó Giám Đốc - Giám Đốc Kỹ Thuật:
- Mr.Võ Quốc Đạo
- Điện thoại: 0973.791.132